Home / DMCA / DMCA là gì? Tại Sao Nên Đăng Ký DMCA Cho Website?

DMCA là gì? Tại Sao Nên Đăng Ký DMCA Cho Website?

DMCA là gì? – DMCA là tên đạo luật bảo vệ bản quyền kỹ thuật số (Digital Millennium Copyright Act). Đạo Luật DMCA được tổng thống Mỹ Bill Clinton ký ban hành và chính thức có hiệu lực từ ngày 28/11/1998.

Nội dung của Đạo Luật DMCA hiểu đơn giản là: Chương trình bảo vệ bản quyền của các sản phẩm kỹ thuật số trên mạng internet. Và khép tội những hành vi xâm phạm bản quyền như: sao chép, bẻ khóa (crack), cung cấp, kinh doanh trái phép và vi phạm quyền tác giả.

Đăng Ký DMCA Có Thể Giúp Bạn Bảo Vệ Những Gì?

Những nội dung kỹ thuật số mà DMCA bảo vệ bản quyền cho bạn bao gồm:

 • Hình ảnh.
 • Video.
 • Đồ họa.
 • Văn bản.
 • Ứng dụng.
 • Các chương trình.
 • Hồ sơ của cá nhân của bạn hoặc công ty.
 • ….

Đăng Ký DMCA cho Website

Toàn bộ nội dung trên website của bạn sẽ được bảo vệ bản quyền. Đạo luật này sẽ trừng phạt bất kỳ trang web nào copy nội dung của bạn mà không ghi nguồn. Tuy nhiên, Trên lý thuyết một sản phẩm kỹ thuật số sẽ chưa được bảo vệ bản quyền nếu như chưa có ai đăng ký. Do đó, DMCA khuyến khích mọi người đăng ký DMCA ngay cho sản phẩm của mình để tránh những tranh chấp hoặc thiệt hại không đáng có.

Đăng Ký DMCA Giúp Bạn Bảo Vệ Bản Quyền Như Thế Nào?

Bạn chỉ cần truy cập vào trang chủ DMCA, đăng ký tài khoản và copy đoạn mã HTML mà DMCA cung cấp. Sau đó dán vào chân trang web của bạn là được. DMCA cung cấp rất nhiều biểu tượng để bạn tích hợp vào website.

Mẫu DMCA

Các bạn có thể xem bài viết hướng dẫn: Đăng ký DMCA . Để biết chi tiết cách đăng ký bản quyền nội dung và report khi phát hiện ra ai đó vi phạm bản quyền của bạn.

Khi website của bạn đã được DMCA chứng nhận bản quyền nội dung. Bạn có thể báo cáo với DMCA bất kỳ website nào vi phạm bản quyền nội dung của bạn. DMCA sẽ xác minh và gửi báo cáo vi phạm tới người phụ trách trang web đó. Trong trường hợp người phụ trách không có phản hồi thì DMCA sẽ tiến hành thông báo cho bên cung cấp dịch vụ (OSP/ISP) để họ có biện pháp xử lý.

Để tìm hiểu thêm về việc sử lý này các bạn có thể search cụm từ “dính DMCA” trên google để đọc thêm về các trường hợp website bị “report DMCA” do đi copy nội dung đã được DMCA bảo hộ bản quyền.

Dính DMCA

Hình phạt cho các website khi vi phạm DMCA?

 • Mức nhẹ: Nội dung vi phạm sẽ bị xóa khỏi cơ sở dữ liệu của các công cụ tìm kiếm (google, bing,yahoo…).
 • Mức nặng: Toàn bộ website của bạn sẽ hoàn toàn bị xóa sổ khỏi các thanh công cụ tìm kiếm.

Tại Sao Bạn Nên Đăng Ký DMCA?.

Đối với các chủ website, việc đăng ký DMCA là bắt buộc. Bởi không chỉ bảo vệ nội dung của bạn trước những kẻ copy không ghi nguồn. Đăng ký DMCA còn bảo vệ bạn khỏi chính trò “report DMCA” bẩn thỉu của những kẻ SEO blackhat. Có trường hợp như thế này và nó đã sảy ra rất nhiều lần.

Đăng ký DMCA

Trang web của bạn viết nội dung hoàn toàn nguyên bản. Bạn tự viết và sáng tạo từ đầu đến cuối. Nhưng có một kẻ đã copy toàn bộ bài viết của bạn và đăng ký bản quyền DMCA trước bạn. Sau đó hắn đã report bạn với DMCA và trang web của bạn bị phạt do đi copy nội dung của người khác. Toàn bộ link bài viết thậm chỉ cả domain của bạn bị gỡ khỏi các công cụ tìm kiếm như Google, Bing, Yahoo .. Đây thật sự là một thảm họa với doanh nghiệp của bạn.
Thông thường bạn có thể kháng cáo nhưng tiến trình kháng cáo nếu thành công cũng mất 2~4 tuần. Và thời gian đó đủ để lấy đi của bạn rất nhiều khách hàng và lợi nhuận. Do đó hãy tìm hiểu về DMCA và đăng ký ngay DMCA cho website của mình nhé

Việc này cũng giống như đăng ký bản quyền sở hữu trí tuệ ở ngoài đời, với một sản phẩm vật lý hay phát minh mới vậy. Nếu bạn đã đăng ký DMCA từ đầu thì hoàn toàn có thể tránh được rủi ro trên. Và yên tâm với các nội dung sáng tạo của mình. Nếu phát hiện kẻ nào copy mà không ghi nguồn chỉ cần report DMCA hắn thôi.

Tin vui cho các bạn chủ website là chương trình DMCA có cả gói miễn phí và trả phí. Và tất nhiên mức độ bảo vệ sẽ khác nhau. Nếu bạn là trang web mới với ngân sách hạn chế, bạn hoàn toàn có thể đăng ký DMCA miễn phí và bảo vệ website của bạn. So sánh tính năng 2 gói miễn phí và trả phí các bạn có thể xem chi tiết tại đây.

Các tính năng đáng chú ý của DMCA Pro là:

 • miễn phí cho bạn 10 lần yêu cầu gỡ nội dung vi phạm/mỗi năm (các lần sau giá 199$).
 • Có thể cài DMCA lên 10 website khác nhau (mua 1 bản dùng cho 10 website)
 • Công cụ quét trang web của bạn để tìm những website vi phạm bản quyền nội dung của bạn.
 • Công cụ check info chủ trang web vi phạm bản quyền của bạn.
 • Bản tuyên bố bản quyền về quyền sở hữu nội dung trang web được xác minh (5*) .
 • Và nhiều tính năng khác.

Nếu website của bạn chưa được bảo vệ bản quyền bởi DMCA hãy đăng ký ngay.

Xem Thêm: Hướng dẫn đăng ký DMCA

Đăng ký DMCA

 

 

 

 

 

 

 

Tác Giả Vũ Đình Trọng

Có thể bạn quan tâm?

Google Shopping là gì? Hướng Dẫn Cài Đặt Quảng Cáo Google Shopping

Google Shopping là gì? – Google Shopping là một loại hình quảng cáo mới của …

Bình luận

19 comments

 1. Bài viết hay nên có đăng ký bản quyền

 2. Mình đang bị trường hợp tương tự, giờ mình kháng với bên nào bạn. Ng khác lấy hình ảnh trên website mình, sau đó đăng Dmca và report ngc lại. Mình kháng với dmca.com đưoc không bạn. Thanks bạn

 3. Mình đang bị trường hợp tương tự, giờ mình kháng với bên nào bạn. Ng khác lấy hình ảnh trên website mình, sau đó đăng Dmca và report ngc lại. Mình kháng với dmca.com đưoc không bạn. Thanks bạn

 4. Nếu bị sao chép hàng hoạt cả trăm bài và nhiều domain khác nhau thì sao bạn, ngồi dò đuối, bản pro report 10 lần đâu thấm thía vô đâu mà cũng phải thủ công check tay. Đâu hơn gì report trực tiếp. Ít ra đã bỏ tiền nó phải quét tự động và report tự động sao đó chứ ta

 5. Nếu chị sao chép hàng hoạt cả trăm bài thì sao bạn, bản pro report 10 lần đâu thấm thía vô đâu. Đâu hơn gì report trực tiếp. Ít ra đã bỏ tiền nó phải quét tự động và report tự động sao đó chứ

 6. Mình đã gặp trường hợp bị đối thủ Report bằng việc copy bài viết của chính mình. @@! DMCA giải quyết chậm lắm

 7. DMCA nhìn chung cũng không quá cần thiết! Vì nếu không bỏ tiền ra mua bản quyền thì cũng không giải quyết được gì. Đặc biệt trong các lĩnh vực phổ biến và dễ bị copy như thú cưng, chó mèo, chim cây cảnh.

 8. Mình đã cài đặt DMCA thành công, nhưng việc bảo vệ bài viết thì thấy có nhiều ý kiến vì để thao tác xong cũng mất nhiều thời gian hơn nữa các bài viết về sản phẩm hiện nay cũng không phải là cái gì quá quan trọng để đến lỗi phải bỏ nhiều thời gian đi khiếu lại làm gì. Viết bài mới còn nhanh hơn. Còn về tác dụng SEO như ADMIN nói thì mình cũng chưa biết làm cách nào kiểm chứng được cho chính trang web của mình bạn ạ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *