Home / Google Cloud / Google Cloud – Cài wordpress 1 năm tốc độ cao với 300$ miễn phí

Google Cloud – Cài wordpress 1 năm tốc độ cao với 300$ miễn phí

Google Cloud đang tặng miễn phí 300$ cho khách hàng đăng ký thử nghiệm dịch vụ  trên nền tảng Cloud Flatform. Với 300$ này các bạn có thể tạo cho mình 1 máy chủ ảo (VPS) mạnh mẽ để cài hosting  trong 1 năm.

Google Cloud là một dịch vụ mới của google. Trên đó, các bạn có thể tạo ra nhiều thứ như máy chủ ảo (VPS) , hosting, đến những ứng dụng cao cấp về Storage, Big Data hay Services API.

Google xây dựng 1 hệ thống máy chủ (phần cứng) khổng lồ trên toàn thế giới và cung cấp dịch vụ máy chủ đến tất cả mọi người. Trong tương lai. Các bạn sẽ không còn nhìn thấy những case máy tính nữa. tất cả những thứ bạn cần chỉ là màn hình bàn phím và thiết bị kết nối mạng

300$ của Google có thể tạo ra cấu hình hơn hẳn so với 1 gói Hosting hoặc VPS ở các nhà cung cấp khác (trong cùng mức giá ). Với gói này các bạn có thể cài đặt chạy được khoảng 10 website cùng lúc.

Trong bài viết này tôi sẽ hướng dẫn cách đơn giản để đăng ký nhận 300$ khuyến mãi của Google, và cài 1 website wordpress trên Cloud.

Đăng ký Google Cloud và nhận 300$ miễn phí.

Cách đăng ký Google Cloud rất đơn giản. Các bạn chỉ cần truy cập vào đường dẫn https://cloud.google.com/ và ấn nút Start your free trial để bắt đầu đăng ký – thông qua tài khoản Google của bạn. Google sẽ tặng bạn 300$ để sử dụng dịch vụ trong 1 năm. Tùy điều kiện nào đến trước. Tức là hoặc bạn dùng hết 300$ hoặc sau 1 năm, Google sẽ bắt đầu tính phí của bạn. Yên tâm, Google sẽ thông báo trước nếu chuẩn bị trừ tiền của bạn.

Đăng ký Google Cloud

Để tạo tài khoản Google Cloud được bạn cần phải có 1 thẻ visa. Google sẽ trừ test 1$ của bạn để xác nhận thẻ. Hãy chắc chắn thẻ của bạn có đủ 1$ nhé.

Sau khi đăng ký xong. các bạn sẽ được đưa đến Bảng điều khiển Cloud.

Đăng ký Google Cloud

 

Ở giao diện điều khiển. Các bạn đừng choáng ngợp bởi khối lượng khổng lồ các option của nó. Mình cũng chưa biết hết 😀 . Đừng quên mục đích chính là sử dụng 300$ free của google để tiết kiệm chi phí hosting trong 1 năm. Chúng ta có thể tạo ra VPS rồi cài hosting lên đây. Nhưng nó sẽ hơi phúc tạp một chút nên tôi sẽ viết 1 bài viết khác.

Ở đây tôi sẽ hướng dẫn cách đơn giản để bạn tạo ra 1 trang web wordpress với Google Cloud. Cho dù bạn không biết gì, hãy làm theo vì nó đơn giản lắm 😀

Tạo wordpress với Google Cloud.

Để tạo wordpress. Các bạn vào phần Cloud Launcher ngay đầu tiên. Trong mục này là các tùy chọn nhanh để cài đặt các ứng dụng khác nhau trên Cloud (có khoảng 500 mục) Các bạn đừng quan tâm quá nhiều.

Tạo wordpress với Google Cloud

Các bạn chỉ cần quan tâm đến wordpress. Chính là phần sẽ tạo ra cho các bạn một hosting wordpress trên cloud.

Click vào wordpress, Các bạn sẽ được đưa đến mục thông tin về WordPress và các tùy chọn cấu hình khuyến nghị.

Tạo wordpress với Google Cloud

Các bạn có thể đọc 1 số thông tin về wordpress trong này. Để bắt đầu lựa chọn cấu hình. hãy click vào Launch on computer engine.

Tạo wordpress trong Google Cloud

Trong này có các mục các bạn cần quan tâm như:

 1. Tên ứng dung: phần này các bạn đặt tên là gì cũng đc. Nó chỉ để các bạn quản lý các sản phẩm mà bạn tạo ra trên cloud thôi.
 2. Vị trí máy chủ: Các bạn có thể chọn Asia hoặc Us. Nếu Asia thì đắt hơn Us nhưng tốc độ kết nối về Việt nam nhanh hơn. Ở đây mình chọn asia east1-a là cái máy chủ gần Việt Nam nhất.
 3. Phần cấu hình host: nếu các bạn để mặc định sẽ mất khoảng 49$ 1 tháng đấy. Để căn 300$ đủ dùng cho 1 năm. Các bạn nên giảm CPU xuống gói Small và ram sẽ xuống khoảng 1,7G thôi. Yên tâm Ram hosting 1,7G là cực kỳ bá đạo rồi. Các bạn click vào Customize để giảm Ram và CPU theo ý thích.
 4. Email quản trị: các bạn hãy điền mail của mình.
 5. Loại ổ cứng lưu trữ: mục này có 2 loại. các bạn chọn SSD là đc.
 6. Dung lượng lưu trữ: Google cho các bạn 30G free nên cứ dùng 30G nhé. Nếu cần hơn thì tăng thêm. nhưng nó sẽ tăng tiền của bạn.

Sau khi chọn xong các bạn click Deploy để Cloud tạo wordpress cho bạn. Đợi khoảng 10s là xong thôi.

Tạo wordpress trong Google Cloud

Như này là các bạn đã có thể truy cập vào trang wordpress mà mình vừa tạo ra rồi. Trong đó.

Site Address: địa chỉ ip của máy chủ. Các bạn hãy chỏ tên miền về địa chỉ IP này để sử dụng tên miền riêng nhé. tạm thời có thể truy cập web thông qua địa chỉ này nếu chưa trỏ tên miền.

WordPress administrator username admin .
WordPress admin password zKCgB6TRo*DDqE .
Đây là tài khoản admin và mật khẩu truy cập vào trang web bạn vừa tạo. Sau khi đăng nhập hãy đổi mật khẩu đi là xong. Các bạn truy cập vào trang wp-admin để cài giao diện và bắt đầu làm web nhé. 😀

Trỏ tên miền về Google cloud.

Để cập nhật lại tên miền thì các bạn vào mục settings cập nhật địa chỉ tên miền mà các bạn đã trỏ về vào mục URL.
Google Cloud tạo wordpress
Nhớ là trỏ tên miền xong thì mới truy cập được bằng tên miền của các bạn nhé. Nếu không biết cách trỏ tên miền có thể liên hệ đơn vị mà các bạn mua tên miền để nhờ trỏ hộ.
Như vậy là các bạn đã tạo thành công wordpress với Google Cloud. Để cài đặt nhiều website hơn, các bạn có thể tạo ra 1 VPS trên Cloud rồi mới tạo wordpress. Hoặc cứ lặp lại quy trình vừa rồi để tạo wordpress cho đơn giản. Mình sẽ hướng dẫn các tạo VPS để cài nhiều wordpress trong bài viết sau.
Trong Cloud Google còn rất nhiều các chức năng khác. các bạn có thể tìm hiểu dần dần nếu muốn.
À, 1 thẻ visa chỉ sử dụng để add cho 5 tài khoản Google Cloud nhận 300$ nhé. Hãy tận dụng 1500$ của google . 😀
Có câu hỏi gì vui lòng comment nhé.

 

Tác Giả Vũ Đình Trọng

Có thể bạn quan tâm?

Truy cập PhpMyAdmin và cài đặt SSL miễn phí trên VPS Google Cloud

Trong bài viết này mình sẽ hướng dẫn cách truy cập PhpMyAdmin và cài đặt …

Bình luận

29 comments

 1. Chào anh, nếu cài trên google cloud platform thì làm sao xác minh được google console ạ?

 2. Chào anh, nếu hết 1 năm e muốn chuyển web sang host mới mà không mất dữ liệu thì làm như thế nào ạ?

 3. trỏ domain về ip kia thường mất bao lâu bạn nhỉ, mình trỏ từ namecheap về stablehost mất mấy phút, mà trỏ về đây nửa ngày chưa thấy về,
  có phải add domain chỗ nào trong google cloud ko bạn

 4. Huynh ơi, cho hỏi, mình có web trên Stable Host, giờ mình muốn chuyển qua GC này thì làm backup như bình thường phải ko ạ?
  Cám ơn sư huynh nhiều

 5. Cái này có kết nối được với FileZilla ko vậy bạn. Mình cần up theme nặng lên mà ko được.

 6. bạn chỉ mình cách truy cập được file manager với PHPmyadmin với.

 7. Bạn ơi cho mình hỏi tý. Dùng thẻ Visa ảo có được không bạn.

 8. oài.. mình cũng đang dùng themes này 😀 :chao: :chao: :chao:

 9. Bạn ơi, cho hỏi là dùng cái này thì wp có cài được plugin không vậy, mình mới làm quen nên không rõ lắm, thấy bấm cài mà không được

 10. hết một năm thì nó sẽ thế nào

 11. Thanks bạn.
  Cho mình hỏi có cách nào tắt mục Automatic payments không vậy?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *