Home / DMCA / Hướng Dẫn Đăng Ký DMCA Và Report Website Sao Chép Nội Dung

Hướng Dẫn Đăng Ký DMCA Và Report Website Sao Chép Nội Dung

Mình sẽ hướng dẫn các bạn đăng ký DMCA cho website và cách report DMCA các trang web sao chép nội dung của bạn mà không ghi nguồn. Điều này là cần thiết để cho cộng đồng biết tôn trọng quyền tác giả và có thói quen “copy nhớ ghi nguồn“.

Đăng ký DMCA

Các bạn có thể đọc lại bài viết DMCA là gì? để hiểu thêm về công cụ này.

Đăng ký DMCA cho website

Để đăng ký DMCA, đầu tiên các bạn chỉ cần truy cập vào trang chủ DMCA.com. Sẽ có 2 sự lựa chọn cho bạn là đăng ký DMCA miễn phí hoặc DMCA Pro. Gói pro sẽ có nhiều tính năng vượt trội hơn mà gói free không có như:

 • Ngay lập tức bảo vệ nội dung của bạn (gói free phải sau 30 ngày mới đc bảo vệ)
 • miễn phí cho bạn 10 lần yêu cầu gỡ nội dung vi phạm/mỗi năm (các lần sau giá 199$).
 • Có thể cài DMCA lên 10 website khác nhau (mua 1 bản dùng cho 10 website)
 • Công cụ quét trang web của bạn để tìm những website vi phạm bản quyền nội dung của bạn.
 • Công cụ check info chủ trang web vi phạm bản quyền của bạn.
 • Bản tuyên bố bản quyền về quyền sở hữu nội dung trang web được xác minh (5*) .
 • Và nhiều tính năng khác.

Thường 1 trang web mới với ngân sách hạn chế thì bạn có thể dùng gói miễn phí để bảo vệ bản thân. Sau này có kinh phí thì đăng ký gói Pro sau để report những kẻ copy nội dung. Chi phí cho gói Pro là 100$/năm cũng không đắt lắm so với những lợi ích mà nó mang lại.

Các bạn truy cập trang chủ DMCA >> chọn Go Free.

Đăng ký DMCA Miễn Phí

Điền đầy đủ thông tin như trên và ấn nút submit bạn sẽ được đưa đến trang lựa chọn các huy hiệu DMCA. Hãy chọn một biểu tượng (trong danh sách bên trái) mà bạn thấy là phù hợp với giao diện website của bạn. Copy mã html của nó (bên phải).

Bạn dán mã html này vào chân trang website của bạn nhé.

Nếu website của bạn làm bằng wordpress thì bạn còn có cách thứ hai là tải plugin DMCA về và cài đặt vào website của bạn.

Đăng ký DMCA cho website wordpress

Sau đó đăng ký hoặc đăng nhập tài khoản DMCA trong Cài đặt >> DMCA Badge

Đăng ký DMCA cho website wordpress

Sau đó bạn có thể dễ dàng thêm huy hiệu DMCA với tính năng widget DMCA trong phần cài đặt giao diện.

Chỉ cần kéo thả Widget DMCA vào vị trí chân website (footer) thôi. Vậy là đã xong việc cài đặt DMCA lên website rồi.

Thông thường phải mất 24h sau thì website của bạn mới được cập nhật lên dữ liệu DMCA. Đối với gói Free bạn cần thêm 30 ngày nữa để được bảo vệ hoàn toàn. Gói Pro bạn sẽ được bảo vệ ngay lập tức.

Cách report DMCA khi bị copy nội dung.

Khi bạn phát hiện ra một trang web có nội dung copy trang web của bạn mà không ghi nguồn. Bạn có thể báo cáo DMCA (report) trang web đó bằng một trong hai cách sau:

Report DMCA

Bước 1: Truy cập trang báo cáo nội dung vi phạm của DMCA

Bước 2: điền vào các trường như hình dưới đây sau đó ấn Save

Report DMCA

Việc gỡ bỏ nội dung vi phạm bản quyền của bạn sẽ diễn ra trong 24~48h và muộn nhất là 5 ngày làm việc. Đối với tài khoản sử dụng gói Free sẽ được miễn phí 1 lần yêu cầu gỡ bỏ nội dung vi phạm. Gói Pro sẽ được miễn phí 10 lần. Các lần sau bạn sẽ phải trả khoản phí là 199$ cho mỗi yêu cầu gỡ bỏ nội dung vi phạm. Phí này sẽ được hoàn trả nếu DMCA không thể gỡ được nội dung vi phạm bản quyền.

Report Google

Ngoài ra bạn có thể sử dụng công cụ báo cáo DMCA miễn phí của google tại đường link sau: https://www.google.com/webmasters/tools/dmca-notice?pli=1  Điền các thông tin cần thiết vào và ấn gửi.

Report thông qua link của google thường chậm hơn là sử dụng công cụ báo cáo của DMCA một chút. Thông thường bạn sẽ có kết quả trong ít hơn 1 tuần. Thông báo kết quả sẽ được gửi qua mail.

Xem thêm: Cách Kháng Cáo DMCA khi bị Report

Chúc các bạn thành công.

Đăng ký DMCA

Tác Giả Vũ Đình Trọng

Có thể bạn quan tâm?

Google Shopping là gì? Hướng Dẫn Cài Đặt Quảng Cáo Google Shopping

Google Shopping là gì? – Google Shopping là một loại hình quảng cáo mới của …

Bình luận

16 comments

 1. Cảm ơn bạn đã chia sẻ bài viết hữu ích. Mình cũng vừa đăng ký DMCA PRO cho website. Chưa biết hiệu quả thế nào nhưng ít ra cũng có cơ sở để khi cần có thể có thể dùng đến vì bài viết trên website mình hoàn toàn là tự viết.

 2. web của bạn check MOZ thấy tỉ lệ Spam Score 4% hơi nhiều

 3. Đăng Ký DMCA bản Pro dùng được 10 website. có anh em nào mua chung không? 100$/năm

 4. Mình cũng vừa cài xong, hóng link nó trỏ về xem sao, chứ tài khoản free thì cũng chẳng mong được bảo vệ gì.

 5. Bạn có thể viết 1 bài về những tác hại khi dùng DMCA miễn phí không? Mình đang tính đăng ký cho trang thegioicuathep.vn bên mình nhưng đang phân vân việc dùng miễn phí hay trả phí, do tài chính cũng khá eo hẹp. Tks bạn

 6. Website của mình là sakurafashion.vn. Có kẻ tạo ra web lezlino.com cop 100% giao diện và nội dung, mỗi khi web mình đăng bài viết mới thì vài ngày sau bên đó lại cập nhật y chang. Mình đã đăng ký bản DMCA Pro 10$/ tháng, đã báo cáo DMCA thành công một số bài, nhưng nhiều bài thì bị từ chối. Dạo này từ khóa web mình bị tụt nhiều, thậm chí report DMCA 1 bài, 1 ngày sau thì thành công, nhưng sau đó thì trạng thái: ĐÃ KHÔI PHỤC. Mình phải làm sao nhỉ?

 7. Mình đăng ký bản DMCA free. Mình có test link bài viết để kiểm tra. Có link báo Tình trạng bảo vệ Không có sẵn có link thì được. Nhưng khi mình kểm tra lại cái link báo là đã bảo vệ thì không thấy có link về. Như vậy có phải là do dùng bản free nó vậy hay tại thao tác chưa đúng

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *