Home / Khuyến Mãi Godaddy / Hướng dẫn sử dụng hosting Godaddy toàn tập

Hướng dẫn sử dụng hosting Godaddy toàn tập

Hosting Godaddy là dịch vụ hosting rẻ nhất mình từng biết. Chỉ với 23k/ tháng bạn đã có 1 hosting mạnh mẽ, tích hợp wordpress để bạn tạo web chỉ sau 1 click. Ngoài ra Bạn còn được tặng 1 tên miền quốc tế sử dụng trong 1 năm.

Nếu các bạn cần mua hosting, nên tham khảo tại bài viết về khuyến mại Godaddy. Trong bài viết này tôi sẽ hướng dẫn các bạn cách sử dụng hosting của Godaddy. Để phục vụ cho việc làm website của mình.

Phân loại Hosting của Godaddy.

Hosting của Godaddy có 2 loại chính. Nếu các bạn đang muốn mua hosting phải phân biệt rõ 2 loại này :feel: :

Dịch vụ lưu trữ WordPress: Là loại share host của Godaddy đã tích hợp wordpress. Bạn chọn loại này sẽ chỉ có thể cài đặt wordpress, mà không cài đặt được nền tảng gì khác. Thật ra hiện nay đa số đều sử dụng nền tảng wordpress, nên cũng không ảnh hưởng gì. Nhưng còn 1 vấn đề nữa, đó là nếu sử dụng Dịch vụ lưu trữ WordPress thì bạn sẽ không truy cập được file manager của host như thông thường được. Các bạn sẽ phải truy cập bằng phần mềm FileZilla. Với tài khoản Người dùng SFTP (Chi tiết tôi sẽ chia sẻ ở bài viết khác)  :mohoi:  Và bạn cũng không vào được cPanel để quản trị và cài đặt host. Nếu bạn mới làm quen với website thì mới nên mua gói này, Còn nếu bạn đã hiểu biết cơ bản và muốn học hỏi nhiều hơn các tính năng trên host thì bạn nên sử dụng gói bên dưới.

Lưu Trữ web Linux Godaddy (hoặc windows): Cũng là loại share host nhưng trên nền tảng linux khá quen thuộc. Với cPanel được việt hóa toàn bộ nên rất thuận tiện cho các bạn sử dụng. cPanel của host linux Godaddy có đầy đủ các tính năng cho bạn sử dụng nhé.

Cả 2 loại host trên đều đang khuyến mại chỉ có 1$/tháng tại Khuyến Mại Godaddy

Khuyến Mại Godaddy
Khuyến Mại Godaddy

Dịch vụ lưu trữ WordPress của Godaddy.

Như đã nói ở trên, Dịch vụ lưu trữ WordPress của Godaddy rất thích hợp cho các bạn mới làm quen với việc tạo website. Bởi những tính năng đã được tinh giảm của nó. Các bạn sẽ không cần phải suy nghĩ nhiều các yếu tố kỹ thuật khiến cho website trở lên chuẩn seo. Bởi WordPress đã rất chuẩn seo rồi.

Khi bạn sử dụng wordpress của Godaddy các bạn cần biết những option sau đây. Để có thể tận dụng hết sức mạnh của gói dịch vụ này. Đầu tiên, khi bạn mua hosting đã được tặng kèm 1 tên miền quốc tế. Nên khi bắt đầu cài đặt rất dễ dàng. Các bạn ấn vào nút Thêm trang trong giao diện quản lý wordpress và cứ làm theo các bước hướng dẫn của Godaddy sẽ tạo ra được 1 trang web thôi.

lưu trữ wordpress Godaddy

Điều mình thích ở Godaddy đó là có giao diện tiếng Việt rất dễ sử dụng. Sau khi tạo trang web xong thì các bạn nên cân nhắc cài đặt chứng chỉ SSL cho website để có dấu tích xanh, bảo mật cho tên miền như này: chứng chỉ SSL cho website

Các bạn có thể xem tại bài viết Hướng dẫn tạo SSL cho website godaddy miễn phí 15 năm

Trong mục Thiết Lập của wordpress Godaddy các bạn cần quan tâm thêm 2 phần:

  • Phần 1 là các tài khoản quản lý PhpMyAdmin và Người dùng SFTP. Đây là 2 mục giúp bạn truy cập vào file manager và PhpMyAdmin để có thể backup thủ công hoặc di chuyển trang web. (cái này ít dùng) Thiết Lập của wordpress GodaddyPhần này khi nào các bạn biết sử dụng thì hẵng động đến.
  • Phần 2: là phần lưu lại những file Back up của website. Godaddy rất hào phóng khi lưu bản backup hàng ngày cho bạn (ở 1 số hosting của các nhà cung cấp VN thường chỉ lưu hàng tuần thậm chí không lưu). Phần backup trên hosting Godaddy rất dễ sử dụng. Ở giao diện Thiết Lập các bạn chọn phần Quản lý trong mục Sao lưu.

Sao lưu lưu trữ GodaddyNếu cần sao lưu các bạn chỉ cần chọn ngày mà các bạn muốn backup lại thôi. rất đơn giản.

Lưu Trữ web Linux Godaddy (hoặc windows).

Với gói linux thì cũng tương tự như wordpress Godaddy. Có điều bạn cần phân biệt giữa gói cơ bản 23k/tháng và gói cao cấp 99k/tháng. Đây là 2 gói có cấu hình khác hẳn nhau. Gói cơ bản chỉ cài đc 1 web, nhưng gói cao cấp cài đc nhiều web. Nói là nhiều nhưng bạn chỉ nên cài 3~4 web thôi để đảm bảo tốc độ load khi có nhiều khách hàng truy cập. Nếu website vệ tinh ít lượt truy cập có thể cài 6~7 web.

Sử dụng gói cao cấp mà muốn tạo thêm 1 website nữa thì bạn chỉ cần vào trang quản trị host. Click vào phần tạo website ngay trên đầu là xong.tạo website trong hosting godaddy

Trong này cũng có các chức năng để bạn có thể tạo addon domain hoặc sub domain. Tạo và thêm tài khoản email theo domain. Khi sử dụ hosting linux của Godaddy chắc chắn bạn đã có hiểu biết nhất định, thì với sự việt hóa 100% giao diện quản trị như trên khiến việc thao tác của bạn trở nên dễ dàng hơn. Bạn có câu hỏi gì trong quá trình sử dụng hosting godaddy vui lòng comment nhé, mình sẽ giải đáp.

 

Tác Giả Vũ Đình Trọng

Có thể bạn quan tâm?

Khuyến Mãi Flash Sales: Tên Miền .CC Tại Godaddy

Trong 3 ngày tới, Nhà cung cấp Godaddy sẽ khuyến mãi tên miền .CC Giảm …

Bình luận

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *