Home / DMCA / Kháng Cáo DMCA Khi Bị Report Bẩn

Kháng Cáo DMCA Khi Bị Report Bẩn

Các bạn có thể kháng cáo DMCA khi bị ai đó Report. Nếu bạn cho rằng mình có quyền sở hữu nội dung hoặc những nội dung trên website của bạn là của bạn. Vì hiện nay có nhiều kẻ lợi dụng DMCA để dùng thủ thuật SEO BlackHat Report DMCA bẩn nên mình viết Seri bài viết về DMCA giúp các bạn hiểu rõ hơn về những nguy cơ về bản quyền có thể sảy đến cho website của bạn. Các bạn có thể xem lại 2 bài viết dưới đây:

Trò Report DMCA bẩn:

Trang web của bạn viết nội dung hoàn toàn nguyên bản. Bạn tự viết và sáng tạo từ đầu đến cuối. Nhưng có một kẻ đã copy toàn bộ bài viết của bạn và đăng ký bản quyền DMCA trước bạn. Sau đó hắn đã report bạn với DMCA và trang web của bạn bị phạt do đi copy nội dung của người khác. Toàn bộ link bài viết thậm chỉ cả domain của bạn bị gỡ khỏi các công cụ tìm kiếm như Google, Bing, Yahoo .. Đây thật sự là một thảm họa với doanh nghiệp của bạn.
Thông thường bạn có thể kháng cáo nhưng tiến trình kháng cáo nếu thành công cũng mất 2~4 tuần. Và thời gian đó đủ để lấy đi của bạn rất nhiều khách hàng và lợi nhuận. Do đó hãy tìm hiểu về DMCA và đăng ký ngay DMCA cho website của mình nhé

Cách Kháng Cáo DMCA Khi Bị Report.

Để kháng cáo DMCA thành công. Các bạn phải chắc chắn rằng mình có đăng ký và cài đặt DMCA lên website. Gói miễn phí cũng được. Nếu bạn chưa đăng ký DMCA thì tỷ lệ kháng cáo thành công rất thấp. Tuy nhiên cũng đáng để thử nếu bạn không còn cách nào khác.

DMCA Là Gì?

Kháng cáo DMCA trên Google

Các bạn có thể sử dụng form kháng cáo DMCA của google sau khi bị report bằng cách:

Bước 1: Truy cập vào form kháng cáo: https://support.google.com/legal/contact/lr_counternotice?product=blogger

Bước 2: điền thông tin trường hợp của bạn vào form. Cũng đơn giản thôi Điền URL cần khôi phục và mô tả tại sao bạn có bản quyền về nội dung này như hình dưới.

Kháng Cáo DMCA

Nhớ viết chi tiết nhất có thể về bản quyền của bạn như: tại sao bạn có nó?, bạn viết nó khi nào? các trang đã dẫn lại nội dung của bạn và có ghi nguồn? các trang tương tự của bạn về nội dung này (topic diễn đàn đăng lại tin này) …

Sau khi gửi kháng cáo DMCA, Trong khoảng 1~2 tuần bạn sẽ nhận được thông báo qua Mail về kết quả của việc Kháng cáo có thành công hay không. Nếu Thành công thì sau 1 tuần nội dung của bạn sẽ trở lại vị trí cũ trên Google tìm kiếm.

Kháng cáo DMCA trên Lumen Database

Khi bạn bị đối thủ Report DMCA. Trong Mail của Google Console bạn sẽ nhận được một email thông báo về việc này.

Khiếu nại DMCA

Các bạn click vào nút thông báo phản đối DMCA sẽ được dẫn đến trang tạo thông báo phản đối.

Hoặc các bạn vào trực tiếp trang https://www.lumendatabase.org/counter_notices/new. Điền vào form Thông báo phản đối DMCA này và bạn sẽ bắt đầu một tiến trình tranh chấp bản quyền DMCA. Thường việc khiếu nại này khá rắc rối và tỉ lệ thành công thấp nếu như bạn không thể chứng minh được bản quyền nội dung là của bạn.

Do đó nếu chưa được DMCA bảo vệ. Bạn nên đăng ký DMCA ngay.

Đăng ký DMCA

Tác Giả Vũ Đình Trọng

Có thể bạn quan tâm?

Google Shopping là gì? Hướng Dẫn Cài Đặt Quảng Cáo Google Shopping

Google Shopping là gì? – Google Shopping là một loại hình quảng cáo mới của …

Bình luận

5 comments

  1. Mong bạn có skype hỗ trợ giúp m vs

  2. giờ em mới biết cách kháng cáo kiểu này, cảm ơn anh

  3. Cảm ơn bác đã chia sẽ, đúng là cuộc sống không dễ dàng

  4. Hay đấy. Mình cũng có 1 bài bị kiểu này chắc phải làm theo cách này để phục hồi.

  5. cảm ơn bài viết hướng dẫn khá chi tiết của bạn!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *