Home / Kinh Nghiệm / Tạo landing page đơn giản trong 5 phút

Tạo landing page đơn giản trong 5 phút

Landing page là loại trang web đang rất được ưa chuộng để tạo trang sự kiện hoặc sản phẩm cho doanh nghiệp.

Khác với web thông thường có nhiều thông tin và sản phẩm. Landing page được chỉ có 1 trang bài viết. tất cả thông tin về 1 sản phẩm hay 1 sự kiện sẽ được show ra ngay trên trang này.

Các trang landing page này tạo ra để giải thích và dẫn dắt người đọc thực hiện 1 hành vi nhất định nào đó bằng cách xây dựng nội dung tăng tính thuyết phục.

Các nội dung này sẽ được trình bày theo 1 bố cục đẹp, dễ nhìn dễ đọc, phù hợp trên mọi thiết bị.

Tại sao bạn nên tạo 1 landing page.

Dù bạn có 1 trang web đầy đủ nội dung sản phẩm, dịch vụ, và các thông tin liên hệ. Bạn vẫn nên tạo ra các landing page để tập trung vào 1 mục đích gì đó. Ví dụ, tháng tới công ty bạn cần Sale mạnh mặt hàng A phục vụ cho dịp trung thu. Tất nhiên, toàn bộ content bao gồm hình ảnh và nội dung sẽ xoay quanh sản phẩm A và thời điểm trung thu được nhấn mạnh cho chiến dịch tháng tới.

Bạn không thể thay đổi giao diện cả trang chủ, và cũng không thể để lẫn sản phẩm A vào đống sản phẩm khác. >>> Bạn phải design 1 khu vực riêng biệt để bán sản phẩm A đó >>> đó chính là landing page.

Tư duy tách riêng 1 sản phẩm ra bán riêng trong 1 khu vực, đối với cửa hàng vật lý cũng áp dụng thường xuyên. Đơn cử như sản phẩm Iphone 7 ra mắt. thì siêu thị sẽ làm hẳn 1 quầy giới thiệu sản phẩm Ip7 và làm cho nó trông thật hoành tráng, nổi bật hơn hẳn so với các sản phẩm khác. Hiệu ứng Sale sẽ tăng nên rất nhiều.

Thay vì lan man giải thích tôi sẽ gạch đầu dòng các lí do chúng ta nên sử dụng landing page

Các lý do cụ thể:

  • Tạo landing page để tập trung bán 1 sản phẩm trong 1 khoảng thời gian ngắn.
  • Tạo landing page để giới thiệu 1 sự kiện sắp diễn ra. (xong sự kiện thì bỏ)
  • Tạo landing page để giới thiệu trương trình khuyến mại (hết khuyến mại thì bỏ)
  • Và tạo landing page để chạy quảng cáo google (rất nhiều người dùng)

Cách tạo 1 landing page đơn giản.

Có 2 cách tạo landing page đó là tự code PHP (dành cho pro) và sử dụng phần mềm hỗ trợ.

Cách code tay thì không bàn đến vì nó không thích hợp cho nhiều người (như mình) , Chúng ta nên sử dụng các phần mềm hoặc trang web hỗ trợ tự tạo landing page. Đặc biệt thao tác trên các nền tảng này rất đơn giản, Toàn bộ là kéo thả, không biết code cũng làm đc.

Điển hình có 1 số ứng dụng tạo landing page sau:

  • Instapage.com : nền tảng nước ngoài. Trang web này cung cấp công cụ tự tạo landing page mạnh mẽ. Có thể kết nối trang landing page bạn tạo ra với web wordpress thông qua plugin instapage. Rất hay, nếu bạn cần tạo 1 trang con để chạy quảng cáo hoặc tạo sự kiện cho website của mình. Nhược điểm là chỉ có giao diện tiếng anh. Và chỉ cho dùng thử 14 ngày (trước là 30)
  • Landingpage.vn Nền tảng Việt nam, cho dùng thử 30 ngày nhưng có vẻ hơi cùi vì chưa hoàn thiện cho lắm. (đến trang chủ khi truy cập còn bị google chrome báo lỗi bảo mật thì bó tay)
  • ThanhThai.org trang tạo landing page khá hay nhưng chưa được việt hóa hết. các bạn cũng nên dùng thử.
  • Godaddy.com Trình dựng trang của Godaddy. Chắc ít người biết rằng ngoài cung cấp Hosting và tên miền thì Godaddy mới tung ra trình dựng web rất độc đáo. Lại hoàn toàn việt hóa. dạng kéo thả. Tôi đã thử test và chỉ 5 phút là tạo xong 1 trang landing page. Đặc biệt ngoài tạo landing page Trình dựng trang của godaddy còn cho phép bạn tạo các trang web bán hàng, web công ty. Và bạn có thể đăng ký dùng thử 31 ngày.

Trình dựng trang website godaddy

Bạn muốn tạo landing page?

Thật ra landing page chỉ nên sử dụng để chạy 1 chiến dịch hay 1 sự kiện bán hàng nào đó. Do vậy các bạn cũng không cần thiết phải tự thuê code 1 landing page cho mình làm gì. Hãy sử dụng những công cụ miễn phí mà tôi liệt kê ở trên. Bạn đã có thể tự tạo 1 landing page ưng ý cho sự kiện của mình. Nếu bạn đã có sẵn ý tưởng thì việc triển khai 1 landing page không quá 1 ngày. Khi bạn sử dụng hết thời gian dùng thử có thể bỏ. Hoặc nếu muốn thì đóng tiền vào triển khai sâu rộng hơn với bản có phí.

Tôi giới thiệu nền tảng nên dùng nhất là Godaddy vì nó hoàn toàn việt hóa và các thao tác kéo thả cũng tối giản đến mức tối đa. Các bạn còn có thể sử dụng tên miền godaddy cấp miễn phí dưới dạng test01.godaddysites.com . Cái này với các bác đang có ý định chạy quảng cáo google bùng chắc thích lắm =)).

Về các nền tảng còn lại các bạn có thể tự tìm hiểu cách dùng trên google. tôi nghĩ cũng không khó lắm đâu. Và nếu bạn biết nền tảng nào hay ho hơn hãy cho mọi người cùng biết dưới comment nhé.

Bonus các gói trình dựng web của godaddy. Trình dựng web Godaddy Free

Trình dựng web của godaddy

 

Tác Giả Vũ Đình Trọng

Có thể bạn quan tâm?

Google Shopping là gì? Hướng Dẫn Cài Đặt Quảng Cáo Google Shopping

Google Shopping là gì? – Google Shopping là một loại hình quảng cáo mới của …

Bình luận

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *