Home / Kinh Nghiệm / Tạo Nút Share và Facebook Mesenger Live Chat Đẹp – Nhẹ

Tạo Nút Share và Facebook Mesenger Live Chat Đẹp – Nhẹ

Đây là cách siêu nhẹ giúp bạn tạo Facebook Mesenger Live Chat, nút Share, nút mạng xã hội, POP up, Header Bar, Notification Box, Contact Form, Sticker … Và hoàn toàn FREE.

Trước đây mình muốn tạo nút share đã từng sử dụng qua rất nhiều plugin khác nhau như Anthony, Share This , Add This … Nhưng đặc điểm chung của chúng là nút xấu và làm chậm website nên mình đã xóa đi ngay sau khi cài xong. Hôm vừa rồi mình có cài facebook chat vào website bằng cách tích hợp trực tiếp mã nhúng của facebook messenger vào website nhưng mình cần cái nút facebook chat trên website đổi màu từ màu xanh mặc định sang màu khác thì mã nhúng này không làm được.

Plugin Tạo Nút Share Và Facebook Chat Từ Zotabox

Mình có tìm được một plugin mới rất nhẹ từ Zotabox.com nó có thể giúp bạn  tạo facebook chat, nút share, nút mạng xã hội, POP up, Header Bar, Notification Box, Contact Form, Sticker … Và đặc biệt là hoàn toàn FREE.

Để sử dụng. Các bạn có thể tải về plugin Facebook Messenger Live Chat

plugin Facebook Messenger Live Chat
plugin Facebook Messenger Live Chat

Sau khi tải về các bạn chỉ cần kích hoạt là xong. Plugin này cài vào chỉ là để giúp trang web kết nối đến trang chủ platfom Zotabox.com . Các cài đặt chức năng hiển thị các bạn sẽ làm trên website Zotabox.com. Và nó sẽ hiển thị trên trang web của bạn.

Nếu website các bạn không dùng wordpress mà dùng nền tảng khác như PHP, Blogger … Có thể vào trực tiếp trang chủ Zotabox.com đăng ký tài khoản và nhúng code của Zotabox vào website trước thẻ Body

Các bạn có thể nhúng trực tiếp mã nhúng facebook messenger vào website để tạo khung chat trực tiếp về fanpage. Nhưng để tùy biến các nút cho đẹp hơn thì không thể. Hãy sử dụng chức năng này trên Zotabox để cá nhân hóa khung chat. Sau khi cài plugin và kết nối đến Zotabox. Trang chủ cài đặt sẽ hiện ra như dưới đây.

plugin Facebook Messenger Live Chat

Trong đó có các mục:

1 – Các option của Zotabox bao gồm Facebook chat, nút share, nút mạng xã hội, POP up, Header Bar, Notification Box, Contact Form, Sticker . Các bạn cần dùng cái nào thì vào các mục này cài đặt để nó hiện ra trên trang web của mình. Hiện tại là mình đang cài đặt Facebook chat.

2 – Khung cài đặt của facebook chat. Ở đây có các cài đặt hiển thị cho bạn chọn bao gồm hình dáng của nút, chữ viết trên nút và màu sắc của nút. Các bạn cũng có thể chọn ngôn ngữ tiếng việt để hiển thị các thông báo facebook chat cho độc giả bằng tiếng việt.

3 – Link fanpage của bạn. Bạn muốn khách hàng chat với bạn qua link fanpage nào?

4 – Demo nút : đây là vị trí hiển thị demo nút của bạn trên trang theo như những cài đặt của bạn ở mục 2. bạn chỉnh như nào nó sẽ thay đổi cho nhìn thấy luôn. Chỉ cần chọn kiểu mà bạn ưng ý nhất thôi.

Sau khi hiệu chỉnh nút ưng ý. Các bạn bật On và Save lại là xong.

plugin Facebook Messenger Live Chat

Có thể Click vào nút mũi tên bên cạnh nút SAVE để check xem nó đã hoạt động trên website mình hay chưa.

Tạo Notification Box bằng Facebook Messenger Live Chat

Đây là một thông báo nhỏ ở góc website. Các bạn có thể dùng để tạo chú ý cho tất cả khách hàng truy cập đến một bài viết nào đó (bài viết mới, quà tặng …) Như website của mình.

Cách tạo rất đơn giản và giống với Tùy biến Facebook Chat Trên Website. Các bạn vào mục Notification Box trong danh mục cài đặt.

plugin Facebook Messenger Live Chat

Có 3 dạng Notification Box khác nhau tùy sở thích các bạn chọn. Bên dưới là link đích khi khách hàng click vào Notification Box . Và các cài đặt hình đại diện. Nếu bạn muốn cá nhân hóa bằng hình tải lên của mình thì phải nâng cấp nên gói Premium. Nhưng theo mình là không cần 😀

Khi các bạn chỉnh sửa nút Notification Box nó cũng có demo cho bạn nhìn luôn. Ưng ý thì Save vào và bật ON nút lên thôi.

Cài đặt nút Share hoặc Follow

Zotabox Cũng cho cài đặt nút Share chạy dọc trang web. Các bạn chỉ cần vào mục Social Buttons và cài đặt như hình

plugin Facebook Messenger Live Chat

Có 2 tùy chọn cho bạn là cài các nút Share hay các nút Follow. Cá nhân mình thì thấy thích nút Share hơn. Và công cụ này nó cũng thống kê cho bạn xem có tổng bao nhiêu share nên có thể coi đây giống như điểm số chứng nhận cho thành công của trang web vậy. Rất đẹp phải không?.

Ngoài ra thì plugin Facebook Messenger Live Chat còn có nhiều chức năng khác nữa tùy theo nhu cầu bạn có thể test dần. Trên đây là những chức năng mình dùng. Nó còn có cả chức năng tạo contact form và popup … nhưng mình chưa có ý tưởng gì để dùng đến nên không cài. Các bạn có thể thử cài xem.

Danh sách các chức năng của Facebook Messenger Live Chat

Các bạn thích nhất là chức năng nào? hãy comment cho mình biết nhé 😀

 • Header Bar
 • Easy Popup
 • Notification Box
 • Slide Box
 • Testimonial
 • Sticker

 • Facebook Live Chat
 • Contact Form
 • Back To Top Buttons
 • EU Cookie Bar

 • Social Buttons
 • Social Mobile Bar

 • Email Capture Popup
 • Email Capture Bar
 • Slide Box Pro

Tác Giả Vũ Đình Trọng

Có thể bạn quan tâm?

Google Shopping là gì? Hướng Dẫn Cài Đặt Quảng Cáo Google Shopping

Google Shopping là gì? – Google Shopping là một loại hình quảng cáo mới của …

Bình luận

2 comments

 1. Đặt các nút mạng xã hội bên trái như thế này nó che lấp một phần bài viết, hơi khó chịu.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *